Quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee
8.7 trên 10 được 11 bình chọn

Nội Dung Chính [Hide]

Quảng cáo Shopee

Giá quảng cáo Shopee là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 1.5 triệu/ 1 tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Shopee với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3.5 triệu/tháng
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Shopee
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐẤU THẦU TỪ KHÓA TRÊN SHOPEE

A. Đấu thầu từ khóa là gì?

Đối với các kênh bán hàng online, sàn thương mại điện tử (TMĐT), đấu thầu từ khóa (ĐTTK) là tính năng thiết lập giá của những từ khóa liên quan đến sản phẩm của Shop bạn. Gói Shopee marketing này được tích hợp cả trên Shopee phiên bản PC và Mobile, nhằm giúp cho sản phẩm của bạn có vị trí hiển thị cao hơn và tăng tiếp cận đến khách hàng, tạo hiệu ứng bắt mắt để họ click vào sản phẩm, qua đó có thể làm tăng tỉ lệ ra đơn hàng.

Thông qua việc search các từ khóa mà bạn đã thiết lập giá trên Shopee, người dùng sẽ có cơ hội nhìn thấy những sản phẩm của bạn (có chứa các từ khóa được đấu thầu) trong trang tìm kiếm.

B. Quyền lợi khi chạy quảng cáo từ khóa Shopee

– Tăng mức độ hiển thị sản phẩm

ĐTTK Shopee đảm bảo sản phẩm của bạn xuất hiện ở những vị trí nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm của Shopee.

– Tăng độ phủ (phạm vi) tìm kiếm và tiếp cận

Shopee cho phép bạn lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm, chia làm 2 loại: Từ khóa chính xác & Từ khóa mở rộng

Hai loai từ khóa này giúp bạn bao quát được vùng search của người dùng. Ví dụ, khi người dùng muốn mua 1 áo sơ mi, bên cạnh việc search chính xác từ khóa, họ sẽ tìm kiếm thêm các từ khóa mở rộng như: áo sơ mi nam, sơ mi nam tay dài, sơ mi công sở nam, áo sơ mi nam công sở, … Và nếu chúng nằm trong phần sản phẩm đã được thiết lập giá, họ sẽ có khả năng thấy được sản phẩm của bạn nhiều hơn các sản phẩm khác.

– Tính phí tương ứng trên lượt click

Tương tự như quảng cáo Google Adwords, tính năng ĐTTK Shopee cũng tính phí trên lượt click – Chi phí cho 1 lần Click vào 1 từ khóa. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ khi người dùng click vào sản phẩm thì mới tính phí. Và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bằng cách bật/tắt chiến dịch đấu thầu để chạy/ngừng Quảng cáo hiện tại.

Sau khi đấu thầu, người dùng sẽ nhìn thấy sản phẩm hiển thị ở đâu?

Sản phẩm có thể xuất hiện ở đầu trang 1, cuối trang 1, hoặc nổi bật giữa các sản phẩm không được đấu thầu khác trên Shopee, kèm theo dòng chữ Tài trợ ở góc dưới bên phản sản phẩm.

C. Hướng dẫn chi tiết Đấu thầu từ khóa Shopee cho người mới bắt đầu

1. Khởi tạo Quảng cáo đấu thầu từ khóa

Tại giao diện người bán – https://banhang.shopee.vn/ , click vào Kênh Marketing -> Chọn Quảng cáo của tôi.

 

2. Tại giao diện Đấu Thầu Từ Khóa, chọn Thêm sản phẩm mới

3. Màn hình hiển thị ra danh sách sản phẩm của bạn. Click chọn 01 sản phẩm mà bạn muốn -> Click Xác nhận.

Lưu ý: Chỉ những sản phẩm hợp lệ và được hiển thị bình thường trên Shopee mới có thể chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa.

Ở đây, chúng ta chọn sản phẩm “ Quần Tây Nam quần Âu chính hãng Vulcano, hàng cotton không xù không nhăn ”.

5. Tạo chương trình quảng cáo với sản phẩm đã chọn.

Ở phần này bạn thiết lập các yếu tố gồm:

  • Ngân sách có giới hạn (đặt mức ngân sách X, quảng cáo sẽ không vượt quá khoảng tiền này) hoặc không giới hạn (chạy cho đến khi bấm dừng chiến dịch quảng cáo, hoặc đến ngày kết thúc hoặc hết ngân sách)
  • Đặt ngày bắt đầu và kết thúc của chiến dịch.

Sau khi thiết lập chương trình quảng cáo xong, bạn click vào phần Thêm từ khóa

Lưu ý: Giả sử quảng cáo được thiết lập như hình bên dưới, chạy từ ngày 04.05.2020 ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày chạy đến 04.06.2020, thì sẽ luôn luôn kết thúc vào vào 23 giờ 59 phút ngày 04.06.2020

Lưu ý quan trọng về phần Chọn từ khóa

Sau khi click vào nút Chọn từ khóa, một loạt những từ khóa được tạo thành từ tên gọi của sản phẩm. Nhưng để có được từ khóa chính xác theo ý muốn, chúng ta phải click vào nút Thêm từ khóa như hình bên dưới và tùy chỉnh.

Sau đó tiếp tục các thao tác như hình bên dưới. Làm tương tự với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn. Sau đó nhấn vào dòng Xác nhận và thêm từ khóa.

6. Giao diện chuyển sang bảng giá đấu thầu từ khóa Shopee như hình.

Bạn cần chú ý đến các mục:

  • Tỉ lệ tìm kiếm: Sản phẩm được thống kê bằng số lượt tìm kiếm trong 30 ngày vừa qua -> Cụm từ khóa có lượt tìm kiếm càng cao thì càng dễ tiếp cận đến người mua.
  • Loại từ khóa: có 2 loại là Từ khóa mở rộng và Từ khóa chính xác.

Cách vận hành:

  • Từ khóa mở rộng: chỉ cần khách hàng tìm kiếm cụm từ khóa nào đó có chứa vài từ trong cụm từ khóa mà bạn đã chọn và thiết lập, sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện.

Ví dụ: bạn thiết lập cụm từ khóa Quần tây công sở nam cao cấp -> Khách hàng sẽ có cơ hội nhìn thấy sản phẩm của bạn khi họ search cụm từ Quần tây công sở nam, quần tây nam cao cấp, …

  • Từ khóa chính xác: Sản phẩm của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm chính xác từng từ trong cụm từ khóa mà bạn đã thiết lập.

Ví dụ: Bạn thiết lập cụm từ khóa Quần tây công sở -> khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn chỉ khi họ search Quần tây công sở

  • Giá thầu tham khảo: Là giá thầu thắng tham khảo của những quảng cáo có sản phẩm tương đồng với quảng cáo của bạn cho 1 cụm từ khóa. Giá thực của mỗi từ khóa có thể được thay đổi, tăng lên hoặc giảm đi tùy vào xếp hạng quảng cáo tiếp theo. Bạn có thể thiết lập giá thầu của mình cao hơn hoặc ngang bằng giá tham khảo. Tăng giá thầu giúp bạn có chỗ đứng hơn so với các sản phẩm đấu thầu khác. Giá thầu bạn đặt cũng chính là số tiền phải trả cho 1 lượt click vào sản phẩm.

Hoặc bạn cũng có thể tự thiết lập bằng cách thêm từ khóa mới như hình bên dưới. 

chúng ta vừa thao tác thêm 2 từ khóa và bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở đầu bảng như hình bên dưới. Về loại từ khóa, chúng ta sẽ chọn loại từ khóa chính xác cho cụm quần tây cao cấp & loại từ khóa mở rộng cho cụm quan tay cong so nam .

 

Lưu ý: Giá thầu trên 1 cụm từ cho kiểu từ khóa cho kiểu chạy mở rộng luôn luôn lớn hơn giá thầu cho kiểu chạy chính xác.

7. Hoàn tất công đoạn đăng ký Quảng cáo

Sau khi thiết lập xong, bấm  tick chọn từ khóa rồi bấm Đăng ký đấu thầu từ khóa.

Hệ thống báo đã khởi tạo chương trình thành công như hình bên dưới.

Màn hình quay về giao diện chính, là Đấu thầu từ khóa như ban đầu. Lúc này có thể theo dõi chi tiết về quảng cáo mà mình vừa cài đặt bằng cách click vào chính quảng cáo đó.

8. Kiểm tra sản phẩm hiển thị trên Shopee

Sau 1-2 phút, quảng cáo bắt đầu hiển thị và bạn có thể search ngay cụm từ đã đấu thầu để kiểm tra. Ví dụ như cụm từ quan tay cong so mà chúng ta đã tối ưu xong như hình bên dưới. Sản phẩm được quảng cáo sẽ có chữ Tài trợ ở góc dưới bên phải.

9. Sau khi tạo quảng cáo xong, chủ Shop bắt đầu theo dõi đơn hàng, lượt click, ngân sách còn lại.

10. Giao diện quản lý từ khóa đấu thầu

Chủ shop sử dụng nút Tạm dừng để ngừng quảng cáo tạm thời và có thể kích hoạt lại bất cứ lúc nào nếu quảng cáo vẫn chưa đến hạn kết thúc -> Nút tạm dừng chuyển sang Tiếp tục

Chủ shop sử dụng nút Dừng để tắt hẳn quảng cáo. Nút Dừng chuyển sang Bắt đầu lại (chạy lại từ đầu với thiết lập đã tạo)

Chủ shop theo dõi đều đặn số liệu của các từ khóa đã được đấu thầu. Trong trường hợp này là 2 từ khóa mà chúng ta đã tạo như bên dưới.

11. Vấn đề thường gặp khi chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa Shopee

a. Làm cách nào để tôi có thể mua thẻ nạp ngân sách đấu thầu từ khóa?

Để thực hiện mua thẻ nạp đấu thầu từ khóa, bạn vui lòng liên kết tài khoản Shopee với thẻ Visa Master Card trong phần thiết lập “Tài khoản / Thẻ ngân hàng

Sau đó, bạn có thể click vào “Nạp tiền” trong trang giao diện quản lý “Đấu thầu từ khóa”, hoặc click vào đây để đến thẳng trang Shop Dịch vụ Đấu thầu Từ khóa của Shopee, rồi chọn mệnh giá nạp tiền mong muốn, sau đó chọn loại mệnh giá thẻ và thanh toán như sản phẩm bình thường bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ tín dụng Visa/MasterCard.

Sau vài phút, trở lại giao diện Quảng cáo của tôi, bạn sẽ thấy hiển thị số tiền đã nạp được tự động cộng vào ngân sách tổng.

b. Quảng cáo của tôi có nhiều lượt click từ 1 người dùng có bị tính phí không?

Về điểm này, Shopee có phần khác biệt hơn so với Google Adwords. Nếu như Google Ads có hệ thống chặn click ảo và tự động loại trừ những người đó ra khỏi danh sách bị tính phí, còn với Shopee, sau khi chẩn đoán người dùng có hành vi Click nhiều lần mà không mua, Shopee sẽ vẫn hiển thị khi người dùng đó tìm kiếm sản phẩm nhưng những lượt click tiếp theo sẽ không bị tính phí. Điều này chỉ diễn ra trong ngày. Đến ngày tiếp theo, mọi thứ sẽ được reset và khi người dùng đó click vào sản phẩm, quảng cáo vẫn tính phí như thường.

c. Ngân sách đấu thầu có bị giới hạn dừng ở mức bao nhiêu tiền hay không?

Không. Tính năng nạp tiền đấu thầu với nhiều mệnh giá thẻ từ 50.000 VNĐ -> 5.000.000 VNĐ nhằm phục vụ cho nhiều mục đích quảng cáo sản phẩm khác nhau.

d. Tôi có thể thay đổi từ khóa, ngân sách, thời gian và giá thầu không?

Có, bạn có thể thay đổi tất cả mọi yếu tố phía trên, dĩ nhiên là trừ ngày bắt đầu quảng cáo

e. Số lượng từ khóa đấu thầu tối đa cho mỗi sản phẩm là bao nhiêu?

Bạn có thể đấu thầu tối đa là 100 từ khóa cho 1 sản phẩm.

f. Các giao dịch đấu thầu từ khóa có được hoàn tiền lại trong trường hợp cụ thể nào không?

Không. Phần tiền đấu thầu đã mua sẽ không được hoàn trả lại dù với bất kỳ lí do nào.

g. Quảng cáo chạy xuyên suốt trong ngày vẫn không mang lại hiệu quả thì tôi phải làm gì?

Bạn đang phí tiền vô ích và không có kế hoạch rõ ràng. Hãy thử theo dõi kĩ chu kỳ quảng cáo của mình, thống kê lại các khoảng thời gian quảng cáo cắn tiền nhiều nhất để bật chạy/tạm dừng Quảng cáo hợp lí.

h. Làm cách nào để tối ưu độ hiển thị của sản phẩm?

– Thử chạy đổi sang loại mở rộng nếu bạn đang chạy theo loại chính xác

– Thêm các từ khóa liên quan mật thiết đến từ khóa mở rộng

– Tăng giá thầu cho những từ khóa có số lượt click và tỉ lệ click cao, bên cạnh đó hạ giá thầu hoặc loại bỏ các từ khóa có lượt xem và tỉ lệ click thấp nhằm tối ưu ngân sách.

i. Tôi đã tối ưu xong nhưng vẫn không có được hiệu quả. Vậy nên làm gì tiếp theo để cải thiện?

Chủ shop nên:

– Dừng hẳn quảng cáo đó.

– Thay đổi lại hình ảnh, nội dung, tên sản phẩm cho thu hút hơn.

– Thiết lập quảng cáo mới với mức ngân sách tối thiểu (= mức tham khảo) để theo dõi trong thời gian nhất định. Sau đó mới đẩy mạnh tăng thầu vào các cụm từ khóa có số liệu tích cực.

j. Sản phẩm được quảng cáo có liên quan gì đến cụm từ khóa được đấu thầu hay không?

Thông thường, khi 1 từ khóa được nhiều người cùng đấu thầu thì giá thầu sẽ tăng dần. Tuy nhiên, nếu như bạn sở hữu sản phẩm có độ liên quan đến từ khóa cao hơn (về hình ảnh, nội dung, tên sản phẩm) thì giá thầu của bạn sẽ được giảm nhẹ.

Bài viết liên quan